Thông số hoa cúc lá nhám Zinnia - GARDENFUN.NET

Mobile/ Zalo: +84968155855
Đi tới nội dung

Thông số hoa cúc lá nhám Zinnia

HỖ TRỢ - BLOG


Hoa cúc ngũ sắc hay cúc Zinnia có nguồn gốc từ Mexico nhưng những người làm vườn ở khắp mọi nơi có thể dễ dàng trồng chúng. Chúng là loài có hoa hàng năm vào mùa ấm và rất dễ chăm sóc kể từ lúc trồng cho đến khi nở hoa. Không quan trọng mùa hè nóng nực như thế nào, cây zinnia vẫn tiếp tục nở hoa. Mặc dù một số giống có thể gặp phải các vấn đề về bệnh phấn trắng, nhưng vẫn có rất nhiều giống zinnias mới thậm chí có thể xử lý độ ẩm.
  • Ý nghĩa hoa cúc ngũ sắc về một tình bạn tri kỉ
  • Hướng dẫn cách cắt tỉa hoa cúc ngũ sắc
  • Tự trồng hoa cúc ngũ sắc (cúc lá nhám) làm đẹp không gian

Tìm hiểu chung về Hoa cúc ngũ sắc Zinnia

– Tên thường gọi: Cúc ngũ sắc
– Tên gọi khác: Cúc lá nhám, duyên cúc, hoa cánh giấy, cúc zinnia, di nha, bạch nhật, đôi khi còn được gọi là cúc ta.
– Tên khoa học: Zinnia elegans (đồng nghĩa Zinnia violacea Cav)
-Tên tiếng Anh: Pink youth and old age
– Chi Cúc ngũ sắc: Zinnia
– Họ Cúc: Asteraceae
– Nguồn gốc: Loài này được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1789 tại Tixtla, Guerrero, Mexico bởi Sessé và Mociño. Tên Chi Zinnia đã được Carl von Linné đặt theo tên nhà thực vật học Đức Johann Gottfried Zinn.
Chi Cúc ngũ sắc (danh pháp khoa học: Zinnia) là một chi thực vật gồm 20 loài cây đơn và đa niên có hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae). Phần lớn các loài có vùng bản địa là vùng đồng cỏ và cây bụi trải dài từ Tây Nam Hoa Kỳ cho đến Nam Mỹ. Và loài nổi bật và phổ biến nhất ở Việt Nam trong Chi Zinnia đó là Zinnia elegans.Đặc điểm hình thái hoa cúc ngũ sắc Zinnia

Cúc Zinnia là cây thân thảo, có hoa hằng năm. Có những loài zinnias lan rộng và lùn chỉ cao khoảng 15-20 cm. Và những giống cao như cây Zinnia elegans cổ điển có thể cao tới 1.2m, phân cành nhánh.
Lá: Các lá không có cuống, mọc đối nhau; phiến lá xoan bầu dục, có lông. Zinnia elegans có lá hình mũi mác, thô ráp, nhưng các giống khác có thể có lá rộng hơn, ít xước hơn. Đó là những tán lá dễ bị bệnh phấn trắng.
Hoa: Nhiều loại hoa có màu đậm, tròn. Các hoa đơn có đường kính 5–10 cm. Hoa bìa có vành hình môi to, lâu tàn. Hoa có nhiều cánh xếp chồng lên nhau thành từng tầng; có nhiều màu sắc đa dạng như: đỏ, vàng, cam, hồng, trắng… hoa đẹp, rất lâu tàn. Cánh hoa chỉ có màu ở mặt trên như giấy màu nên còn được gọi là cúc cánh giấyĐiều kiện sinh trưởng của cây hoa cúc Zinnia

– Ánh nắng: Bạn sẽ có được những bông hoa sung mãn nhất ở nơi có nắng và nó sẽ giúp giữ cho lá khô và ngăn chặn bệnh phấn trắng trước khi nó bắt đầu.
– Đất trồng: Thoát nước tốt. Rễ Zinnias không thích ở trong đất ẩm ướt và độ ẩm dư thừa sẽ có khả năng bị bệnh phấn trắng.
Zinnias chịu hạn rất tốt và thường không cần tưới nước bổ sung.– Cách trồng cúc Zinnia: Zinnia cực kỳ dễ bắt đầu từ hạt giống vào mùa xuân. Bạn có thể gieo trực tiếp ngay khi đất ấm lên một chút và không có khả năng bị sương giá. Bạn cũng có thể bắt đầu gieo hạt trong nhà, khoảng 4 – 6 tuần trước ngày sương giá cuối cùng.
Zinnias là loài yêu thích thời tiết nóng và sẽ ngồi đợi nhiệt độ ấm lên trước khi thực sự bắt đầu phát triển.
– Thời kỳ nở hoa: Cây Zinnia có thể mất một vài tuần để trở nên cứng cáp. Nhưng một khi nó ấm lên, chúng sẽ nở hoa từ mùa hè cho đến mùa thu.
Công dụng
Cây Cúc Ngũ Sắc được trồng làm cảnh trong các khuôn viên; nhà ở và mọc rải rác ven rừng; các bãi hoang; đồi trung du; ven bờ biển.
Loài hoa này rất được yêu thích ở Việt Nam vì có khả năng sinh trưởng tốt, sức đề kháng cao, không kén đất trồng, hoa lại rất bền màu. Cúc ngũ sắc với 5 màu cơ bản là đỏ, vàng, cam, hồng, trắng thích hợp trồng trong chậu, bồn, ban công hoặc thảm hoa.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet
Created with NGUOILAMVUON.NET  - WHEREVIET.COM -  XGEN GENESYS
26/218 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
phattrientunhien@gmail.com  
+84968155855/   +84985412555
Quay lại nội dung